CỐC NGUYỆT SAN LÀ GÌ ?

Cốc nguyệt san là sản phẩm thay thế băng vệ sinh và tampon cho phụ nữ, được cho vào vùng kín để hứng lấy kinh nguyệt trong những ngày đèn đỏ. Được xem như « băng vệ sinh thế hệ mới », cốc nguyệt san có những ưu điểm vượt trội giúp chị em quên đi ngày « đèn đỏ », tự tin vận động, thậm chí bơi lội một cách thoải mái.

Theo kinh nghiệm bán hàng của tớ trong nhiều năm qua, những bạn tiên phong đi đầu dùng cốc nguyệt san hầu hết là những bạn bị dị ứng với băng vệ sinh, hoặc tampon. Nói chung là chưa dùng thì thôi, dùng rồi bạn nào cũng phải thốt lên chỉ một từ “sao không biết sớm hơn cho đỡ khổ ” ????

Cốc nguyệt san là gì mà “thần thánh” đến vậy? Thực ra cốc nguyệt san chỉ là chiếc cốc nhỏ, được làm bằng silicon y tế (như van tim), cũng có loại làm bằng nhựa y tế, nhưng cá nhân mình đánh giá không cao với những cốc làm bằng nhựa như này, làm bằng silicon vẫn là tốt nhất. Nhìn hình dáng cốc như chiếc chuông, chắc hẳn nhiều bạn sẽ thắc mắc và không thể hình dung được cách dùng cũng như “nguyên tắc” hoạt động của nó. Tớ sẽ giải đáp thắc mắc ngay bên dưới nhé.

Trước hết nói về “nguyên tắc” hoạt động chiếc cốc nguyệt san chút trước nhé. Gọi là “cốc” bởi em ấy sẽ được đưa vào trong âm đạo để đựng kinh nguyệt, thế nên em ấy mới có tên gọi là cốc nguyệt san, hoặc cốc kinh nguyệt ???? Lúc đưa vào trong, cốc đóng vai trò như một giác hút, nên bạn đừng lo lắng cốc sẽ rơi ra ngoài, hoặc “biến mất” trong cơ thể nhé.

Còn nhìn hình dạng chiếc cốc như thế, làm sao để đưa được vào trong âm đạo? Khỏi lo các nàng ơi, cốc mềm, gấp lại là bé tí như tampon ấy mà, cụ thể thế nào các nàng đọc bài viết Cách sử dụng cốc nguyệt san nhé.

Một chiếc cốc giá tầm 600-700k, có những ưu điểm vượt trội gì vậy để đáng đầu tư???

Thứ nhất, cốc được làm bằng silicon y tế (cấu tạo giống van tim), nên chắc chắn giá thành cốc phải khác so với giá thành băng vệ sinh dùng 1 lần rồi. Còn những loại cốc quá rẻ tiền, các nàng hãy cân nhắc thật kĩ trước khi mua nhé, bởi giá thành cốc được quyết định ở chất lượng silicon chứ cái khuôn sản xuất hàng loạt đơn giản ấy mà. Nhiều cốc rất rẻ, nhưng chất lượng bằng silicon đểu, hoặc nhựa ko đủ tiêu chuẩn, khi đưa vào trong cơ thể đều không tốt.
Một chiếc cốc giá 600-700k dùng được cho 10 năm, các nàng thử làm một phép tính rất đơn giản, sẽ thấy chúng ta tiết kiệm ối tiền đấy ah, cỡ khoảng 7-8 triệu là tối thiểu nhất đấy. Nhưng, vì số tiền đầu tư ban đầu khá lớn, nên nàng phải chọn kĩ cốc trước khi mua nhé. Tớ đã từng phải tư vấn lại cho những bạn mua cốc chỗ khác vì ham rẻ nhưng tư vấn thiếu chính xác, kết quả là mang về không dùng được, vậy nên mua cốc quan trọng nhất là chọn đúng loại phù hợp cơ thể và hướng dẫn tận tình sau khi mua. Một địa chỉ đáng tin cậy để mọi người có thể nhờ tư vấn miễn phí : Bấm vào ĐÂY

Nếu chỉ dừng lại ưu điểm tái sử dụng đến 10 năm thì chắc cốc không được “thần thánh” hóa đến mức như vây. Cái “thần thánh” là ở chỗ này các các nàng nè: Đấy là dùng cốc cũng như không, nghĩa là sau khi bạn cho cốc vào, lập tức sẽ không cảm thấy sự tồn tại của cốc trong cơ thế nữa, vậy nên có nhiều bạn đã quên mất là mình đang “đèn đỏ”, để quên cốc đấy, nhớ hẹn giờ lấy ra để thay cốc nha các nàng. Ngoài ra cốc còn sử dụng để đi bơi, hoạt động chạy nhảy thoải mái mà không lo “rớt dâu” cả nhà nhé. Nhất là những ngày hè nóng bức, được giải phóng khỏi băng vệ sinh ẩm ướt thì quá dễ chịu rồi đúng không ah? Hơn nữa cốc bằng silicon hoàn toàn không có hóa chất nên rất an toàn, bảo vệ sức khỏe cho phụ nữ chứ không phải như bvs và tampon có chứa bao nhiêu hóa chất trong đó.

Còn có ưu điểm này nữa, nghe có vẻ hư vô nhưng thử tưởng tượng mỗi người phụ nữ trong 1 tháng thải ra bao nhiêu bvs, nhân lên theo số lượng mới thấy sự khủng khiếp, nên nếu chúng ta ai cũng dùng cốc nguyệt san thì đã góp một phần lớn bảo vệ môi trường rồi đấy. Nếu bạn nào ghê sợ vì phải thao tác cho vào lấy ra, máu của mình mà, sao phải sợ, máu chỉ bẩn khi tiếp xúc với bên ngoài không khí, chứ khi dùng cốc, máu rất sạch, đấy là lý do máu không hề có mùi khó chịu kể cả để trong cơ thể 12h.

CỐC NGUYỆT SAN THỰC SỰ LÀ MỘT PHÁT MINH RẤT TUYỆT VỜI CHO PHỤ NỮ.
NẾU BẠN CHƯA BIẾT CÁCH CHỌN CỐC NGUYỆT SAN, CÓ THỂ INBOX TẠI ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ