Làm thế nào để live stream bán hàng hiệu quả

Hôm nay Lâm sẽ hướng dẫn các bạn làm thế nào để live stream bán hàng hiệu quả
Live stream gồm 4 bước
Bước 1: chuẩn bị
Trả lời câu hỏi Ai? chân dung khách hàng là gì?
Ví dụ bạn bán các sản phẩm chỉ dành riêng cho phụ nữ như thời trang nữ, túi xách nữ, cốc Nguyệt San …Thì khách hàng của bạn đầu tiên phải là nữ!
cốc Nguyệt San dành cho phụ nữ Đã quan hệ tình dục và còn kinh nguyệt thì lứa tuổi là khoảng từ 18 đến 48 tuổi. Điều kiện dùng cốc là khi thay rửa đảm bảo vệ sinh, vậy phụ nữ ở các thành phố, thị trấn sẽ phù hợp hơn là ở các vùng hẻo lánh, miền núi.
Nhu cầu mong muốn vấn đề của họ là gì
cốc dùng để thay thế bằng vệ sinh, khắc phục sự khó chịu, ẩm ướt, bí bách của việc dùng băng vệ sinh nên vấn đề của phụ nữ khi tìm tới cốc Nguyệt San chính là đã chán ngấy băng vệ sinh, khó chịu khi đến chu kỳ, hoặc đi bơi gặp ngày đèn đỏ thì cốc Nguyệt San chính là giải pháp, hoặc những phụ nữ yêu thể thao vẫn muốn chơi các môn thể thao trong kỳ đèn đỏ thì cốc Nguyệt San rất phù hợp.
Khi bạn nắm được tâm lý khách hàng, cái mà khách hàng mong muốn, vấn đề của khách hàng ở đâu mà sản phẩm của bạn lại đáp ứng được thì bạn đã thành công trước 30 % rồi.
Tiếp theo, hãy chuẩn bị cho mình một kịch bản dùng để live stream, nên viết ra những gì bạn cần nói, những điểm mạnh nào của sản phẩm bạn muốn giới thiệu cho khách hàng. Dựa trên chân dung của họ, hãy nêu được lý do tại sao họ phải mua sản phẩm của bạn.

Ví dụ khi bạn live stream giới thiệu cốc Nguyệt San Si-Bell, bạn nêu bật lên tại sao dùng Si-Bell mà không phải là một cốc thương hiệu khác
chất liệu của Si-Bell là 100 % làm từ silicon y tế, sản xuất tại Pháp – quốc gia chuyên sản xuất thiết bị y tế hàng đầu thế giới. Si-Bell có hai size để khách lựa chọn, rất phù hợp với cơ địa của người Việt Nam, phù hợp cả phụ nữ sinh thường và sinh mổ. Cốc tiệt trùng của Si-Bell làm từ hạt nhựa nguyện sinh hiện nay đang là cốc tiệt trùng tốt nhất trên thế giới khả năng chịu nhiệt 150 độ, không thoát mùi nhựa có thể dùng uống nước, an toàn cho sức khỏe.
Nếu bạn có ngoại hình cùng với một khả năng nói lưu loát mọi chuyện rất đơn giản. Tuy nhiên, với phong thái tự nhiên, tươi cười, kiến thức về sản phẩm tốt bạn vẫn có thể tự làm được live stream mà không cần thuê người làm host.
Bước 2: báo trước thời gian live stream để bán hàng
Nếu bạn dùng Facebook hãy đăng lên thông báo về thời gian live stream để bán hàng lên trên trang cá nhân hoặc fanpage của bạn. Hãy sáng tạo một chút về nội dung khách hàng tò mò và mong ngóng buổi live stream này
Ví dụ: trang cá nhân của mình có rất nhiều bà mẹ buôn bán online nên mình giới thiệu buổi live stream sẽ có những kiến thức hướng dẫn về bán hang- hấp dẫn, thu hút các bà mẹ đang cần những kiến thức đó
Bước ba thực hiện live stream để bán hàng
1. Đúng giờ
Nếu bạn đã báo trước cho khách hàng thời gian bạn live stream thì hãy thể hiện sự chuyên nghiệp bằng cách live stream đúng giờ. Trước khi live stream hãy tag bạn bè hoặc khách hàng thân thiết của bạn. Những người đó sẽ cổ vũ, tương tác cho bạn tăng lựợng view tăng tương tác và dễ dàng lôi cuốn người mới vào xem
2. Điện thoại và máy tính
Nên có một chiếc điện thoại di động và một laptop cho buổi live stream này. Điện thoại di động dùng camera sau của máy để cho hình ảnh sắc nét còn laptop để theo dõi các bình luận cũng như trả lời các thắc mắc của khách hàng
3. Mạng tốt
Hãy lựa chọn một nơi có đường truyền internet mạnh và ổn định nếu không bạn sẽ không thể thực hiện được thành công buổi live stream
4. góc quay phù hợp
Bạn nên test trước khi quay chính thức và không nên di chuyển máy quá nhiều sẽ tạo sự khó chịu cho khách hàng
5. chú ý về thẩm mỹ
Từ đang hot nhất hiện nay trên Facebook là thần thái! Chuyên nghiệp thể hiện ở quần áo trang trọng, tóc tai gọn gang, ánh sang và phông nền cũng cần được chăm sóc và quan trọng là tâm thế chủ động, quân dung tươi tỉnh, phong thái bình an!
6. Tương tác
Bạn chỉ nên dành lời chào cho tất cả mọi người tránh làm mất quá nhiều thì giờ để chào hỏi hãy dành thời gian vào việc trả lời giải đáp thắc mắc của khách hàng khuyến khích khách hàng bình luận và đặt câu hỏi, nhớ gọi tên họ và khích lệ họ.
7. Xác định khách hàng ở thị trường ngách
Live stream phát huy tác dụng khi bạn vẽ được chân dung khách hàng, khán giả thuộc thị trường ngách có nhu cầu tư vấn sâu, 1-1 chứ không dễ tiếp cận kiểu thông tin đại trà.
8. xử lý tình huống:
Chắc chắn sẽ có những bình luận trái chiều, ác ý, hoặc có tính chất gây phá hoại. Bạn hãy bình tĩnh, nhẹ nhàng, từ tốn tìm cách xử lý, ứng biến. Hãy cố gắng thể hiện sự hài hước, vui vẻ và hòa đồng, tập trung vào những thắc mắc thật sự của khách hàng về sản phẩm bạn đang cung ứng. Nếu không có gì quá lớn, hãy tạm thời quên các bình luận phá hoại đi. Hãy cười nhẹ, lâu lâu nháy mắt, thậm chí là mặc đồ sexy một chút cũng là cách để tăng lượt view.
9. tổng hợp
Cứ khoảng 10 phút hãy review lại một lần những thứ chúng ta đã nói và nhấn mạnh nội dung chia sẻ ngày hôm nay vì nhiều người họ mới vào sẽ không nắm được nội dung chia sẻ của bạn
10. Kêu gọi
Họ chia sẻ, thả tim hoặc gõ 1 gõ 2 để đồng ý điều gì đó, mục đích tăng tương tác, tăng sự lan truyền.
11.Gọi tên
Gọi tên khách hàng, gọi tên những người xem live stream, chào họ, tương tác với họ, nhờ họ chia sẻ trong các group.
12. khuyến khích
Trong lúc live stream, hãy khuyến khích mọi người share thật nhiều. Hãy gợi mở cho họ một phần thưởng cho việc này
Ví dụ, sau khi giới thiệu một sản phẩm mới xong, hãy kêu gọi khách hàng bình luận 2 con số bất kỳ. Sau đó, bạn trực tiếp cào thẻ điện thoại để tặng cho ai may mắn. Tất nhiên người nào đã share mới hợp lệ để nhận giải. Bạn sẽ bất ngờ về số lượng share và bình luận của mọi người đấy.
Bước 4: kết thúc
Để kết thúc buổi live stream, hãy cảm ơn mọi người đã dành thời gian theo dõi. Thêm vào đó hãy kêu gọi mọi người inbox để bạn tư vấn và chốt sale. Nếu được, hãy dự báo trước cho mọi người buổi live stream sắp tới. Nếu khả năng ăn nói tốt, thêm vào một chút sexy, và quan trọng là sản phẩm của bạn thật sự tốt, bạn sẽ có một buổi live stream để bán hàng hiệu quả!
Chúc tất cả các bạn thành công!